Hành trình du học Đức của bạn chắc chắn sẽ thú vị hơn rất nhiều nếu cùng trải nghiệm, tìm hiểu thêm về sự phong phú của ẩm thực Đức. Đặc trưng nhất phải nói đến bánh mì Đức, với hơn 300 loại khác nhau và bia ở Đức với hơn 1.300 nhà máy bia, đặc trưng và nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào. Ẩm thực Đức đa dạng và phong phú cũng một phần do đất nước này có chung biên giới với 9 quốc gia khác nhau, nên việc tiếp thu và lan tỏa văn hóa ẩm thực đó tạo nên sự đa dạng chưa từng có làm cho hương vị ẩm thực Đức trở nên đặc trưng.
- Tây Nam nước Đức:
Việc nấu ăn ở vùng ngoại ô Tây Nam của Đức bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cách nấu ăn của Pháp, rượu vang Riesling, Spätzle, Sauerkraut làm bằng rượu vang trắng và Maultaschen là một trong những món được yêu thích ở đây.
- Hessen:
Bang Hessen của Đức được biết đến với Apple Wein, Handkäse, Frankfurter Grüne Soße, Frankfurter Rippchen, Sauerkraut và Frankfurter Würstchen.
- Bavaria và Franconia:
Việc nấu ăn ở bang Bayern (Bayern) của Đức bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cách nấu ăn của người Áo. Phổ biến ở vùng này là các loại Knödel (bánh bao), Weisswurst, Leberkäse và Pretzels. Franconia (Franken), một vùng ở Bavaria, được biết đến nhiều nhất với Lebkuchen và Bratwurst.
- Tây Bắc Đức:
Do nằm gần biển Bắc và biển Baltic nên việc nấu nướng ở Tây Bắc Đức bao gồm nhiều món hải sản. Món đặc trưng cho vùng này là wurst thịnh soạn (xúc xích), các món khoai tây và bắp cải, cũng như thịt hầm, bánh mì lúa mạch đen và một số loại súp khác nhau.
- Đông Bắc Đức:
Nấu ăn ở Đông Bắc Đức rất thịnh soạn. Các món ăn đặc trưng trong vùng là Eisbein, Kasseler Rippchen và Currywurst. Nhiều món ăn Đông Âu cũng được tìm thấy ở đây, cũng như các món hải sản.
- Đông Đức:
Vùng này được biết đến với các món ăn thịnh soạn, nhiều loại trái cây và rau quả trồng tại địa phương và bia. Klöße (bánh bao) và khoai tây được yêu thích ở đây, cũng như bánh ngọt.