Những món tráng miệng như bánh ngọt hay kem hầu hết chúng ta đều đã được thấy và thưởng thức chúng. Để làm được chúng không khó, tuy nhiên để đáp ứng được yêu cầu chất lượng nhà hàng hay cửa hàng chuyên nghiệp thì điều đó là không hề dễ dàng. Những món ăn đó không chỉ phải có hương vị ngon, chất lượng ổn định qua các lần chế biến khác nhau, mà chúng còn phải có vẻ bề ngoài đẹp đẽ để có thể thu hút được khách mua hàng. Thông qua việc được đào tạo chuyên nghiệp và có bài bản về nghề làm bánh này sẽ giúp các bạn có thể làm ra những sản phẩm có chất lượng như trên.
- Vậy đào tạo làm bánh như thế nào?
Đào tạo làm bánh là một chương trình đào tạo kép, có nghĩa là không những được học những kiến thức lý thuyết cơ bản trên trường, mà các bạn còn được thực hành những kiến thức đó trong các cửa hàng hay nhà hàng chuyên nghiệp. Điều này giúp đỡ các bạn rất nhiều sau khi tốt nghiệp và bắt đầu sự nghiệp của mình.
Trong quá trình đào tạo, các bạn được học vô vàn các kiến thức liên quan đến công việc tương lại của các bạn, như làm các loại bánh kem, bánh ngọt, kem hay có thể là cả bánh mì. Bên cạnh chế biến đồ ăn thì giữ gìn vệ sinh sạch sẽ nơi các bạn làm cũng là một điều quan trọng, các bạn sẽ được đào tạo cách dọn dẹp, vệ sinh các loại máy móc làm việc. Ngoài ra, giao tiếp với khách hàng cũng được giảng dạy trong các trường nghề, đây là một điều vô cùng quan trọng đối với các bạn với mong muốn được phát triển trong ngành dịch vụ này.
Với những kỹ năng và kiến thức cơ bản được dạy ở trong trường, kết hợp với sự sáng tạo của các bạn, sẽ giúp các bạn tạo ra được những chiếc bánh đẹp đẽ và tuyệt vời. Việc các bạn cần đạt được trong ngành này đó là mang lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời dành cho khách hàng, tuy nhiên trải nghiệm đó không chỉ dừng lại ở vẻ bề ngoài, hương vị hay chất lượng dịch vụ; mà việc các bạn có một mẻ bánh tự làm thơm và tươi mới ra lò đúng lúc mở bán cũng góp phần vào trải nghiệm của khách hàng. Việc tính toán thời gian này đều được giảng dạy kỹ càng trong quá trình đào tạo nghề của các bạn.
2. Bạn cần có những gì khi đến với nghề này?
Khi làm nghề này, điều các bạn cần có là khả năng làm việc độc lập cũng như khả năng làm việc nhóm phối hợp với nhau. Thêm vào đó, sự sáng tạo và hiểu khách hàng là điều không thể thiếu ở các bạn. Việc biết khách hàng muốn gì, rồi sáng tạo khéo léo làm ra những món ăn trên những công thức có sẵn các bạn có thể tùm thấy được sẽ giúp sản phẩm được tạo ra được yêu thích hơn, hay thành công hơn nữa khi các bạn có thể phối hợp tốt với những đồng nghiệp của mình để quản lý, để làm việc khiến cho sự nghiệp của các bạn có thể thành công hơn bao giờ hết.
3. Cơ hội việc làm hay lương của nghề làm bánh?
Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể làm cho các cửa hàng bánh ngọt, cửa hàng Café, những khách sạn, nhà hàng lớn hay cả những cơ sở chế biến công nghiệp lớn của các siêu thị, nhãn hàng lớn ở Âu châu cũng như trên thế giới. Thậm chí, các bạn còn có thể làm chủ được kinh doanh của riêng mình.
Ngoài ra, trong thời gian các bạn học không những các bạn được đào tạo miễn phí, các bạn còn nhận được một khoản tiền từ 600 EUR – 850 EUR trên một tháng. Bên cạnh đó, một mức lương trung bình của một người mới tốt nghiệp vào khoảng 1.400 EUR (sau thuế) trên một tháng cho thời gian làm việc 40 tiếng trong một tuần và lương của các bạn sẽ được tăng theo thời gian và chức vụ các bạn làm, mức lương này có thể thắng đến 3.000 EUR (sau thuế) trong một tháng.
Học nghề làm bánh là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn mong muốn được sáng tạo, chế biến những món tráng miệng tuyệt vời đó. Không những thế, việc thông qua đào tạo này có thể giúp các bạn có một cơ hội ổn định cuộc sống của chính các bạn trong tương lai.