NỘI DUNG HỌC NGHỀ NHÀ HÀNG ĐẦU BẾP VÀ CƠ HỘI SAU ĐÀO TẠO

Trước khi học nghề tại Đức, có lẽ nhiều bạn sẽ quan tâm nội dung học nghề Nhà hàng và Đầu bếp gồm những kiến thức nào. Hôm nay thì mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số nội dung để chúng ta có sự chuẩn bị thật tốt trước khi sang Đức nhé.

NGHIỆP VỤ NHÀ HÀNG

Bạn sẽ được học hỏi những kiến thức cũng như thực tế trong quá trình đào tạo:

  • Đón tiếp và phục vụ khách hàng
  • Tư vấn cho khách hàng về thực đơn và đồ uống phù hợp
  • Trình bày sản phẩm thu hút khách hàng và phục vụ theo nhu cầu có tính đến các loại dịch vụ khác nhau
  • Chuẩn bị đồ ăn và đồ uống tại bàn của khách
  • Lập kế hoạch cho các sự kiện và lễ hội và tham gia thực hiện
  • Thiết lập các quy trình dịch vụ
  • Lập hóa đơn

CƠ HỘI CỦA BẠN SAU KHI ĐÀO TẠO

  • Địa điểm làm việc: nhà hàng, khách sạn, nhà khách, khu dưỡng lão, quán rượu và quán bar, quán cà phê và các công ty dịch vụ ăn uống
  • Cơ hội thăng tiến lên vị trí trưởng phòng thông qua khóa đào tạo nâng cao
  • Điều hành kinh doanh ẩm thực của riêng bạn
  • Bạn có thể trở thành một Đào tạo viên sau này!

ĐẦU BẾP

Bạn sẽ được học hỏi những kiến thức cũng như thực tế trong quá trình đào tạo KÉP:

  • Làm và chế biến các món ăn khác nhau
  • Lập kế hoạch, mua thực phẩm và các thành phần thực phẩm
  • Chuẩn bị và lưu trữ
  • Tìm hiểu công thức nấu các món ăn khác nhau từ súp, nước sốt, bánh ngọt hoặc món tráng miệng
  • Kết hợp thực đơn
  • Nấu ăn, rán nướng và trang trí các món cho đẹp mắt
  • Phải tính đến thành phần thực phẩm cho một chế độ ăn uống lành mạnh
  • Thực hiện các quy định an toàn vệ sinh hiện hành
  • Đề xuất thực đơn và tính toán cho hợp lý

CƠ HỘI CỦA BẠN SAU KHI ĐÀO TẠO

Bạn sẽ được chuyên môn hóa một trong những lĩnh vực sau đây: Saucier, Entremetier, Potager và nhiều hơn nữa

  • Nơi làm việc có thể là nhà hàng, quán bar, khách sạn và quán cà phê, nhưng cũng có thể là nhà hàng trên tàu, trong các tòa nhà quản lý của hội trường và căng tin hoặc trong các công ty dịch vụ như dịch vụ ăn uống và tiệc tùng cũng như trong bệnh viện và các tổ chức công cộng
  • Thông qua khóa đào tạo nâng cao thể thăng chức lên trưởng bộ phận
  • Bạn có thể điều hành doanh nghiệp ẩm thực của riêng bạn
  • Bạn có thể trở thành một Đào tạo viên sau này!

Bạn thấy đó, những nội dung kiến thức như trên không hoàn toàn khó phải không nào, và chúng ta cũng nên tham gia một khóa sơ cấp nghề tại Việt Nam để làm quen dần, tránh sốc văn hóa Đức nha.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *